Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải tại Đồng Nai

Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải
Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải tại Đồng Nai

Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải tại Đồng Nai . Trong thời gian lắp đặt và sử dụng cửa cổng tự động, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động, mà bạn chưa nhìn ra.  Điều này, gây lên sự bất tiện cho người dùng. 

Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải tại Đồng Nai

Cửa cổng xếp tự động, hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn thường sẽ gặp phải một số lỗi nhỏ ở cổng xếp tự động. Điều này khiến người dùng cảm thấy phiền phức và gây ra sự bất tiện khá lớn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề mà sản phẩm cửa cao cấp này thường mắc phải.

Hỏng mạch điều khiển

Hỏng mạch điều khiển
Hỏng mạch điều khiển

Một trong những lí do khiến cửa cổng xếp không thể hoạt động được rất có thể là do hỏng bảng mạch điều khiển. 

Bảng mạch điều khiển hay còn được biết đến là bo mạch. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc tự động điều khiển từ xa với cửa xếp. Bộ phận này đã được nhà sản xuất lập trình sẵn, vậy nên khi gặp phải vấn đề cửa cổng xếp sẽ ngưng hoạt động. 

Mặt khác do cửa cổng thường được lắp ở ngoài trời, nên phải chịu tác động khá mạnh từ thời tiết có thể tăng, giảm mạnh, chưa kể nắng, mưa thất thường dẫn tới hỏng bo mạch. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân ảnh hưởng tới bo mạch như cát, bụi, côn trùng xâm nhập. 

Tay điều khiển không thể hoạt động

Tay điều khiển không thể hoạt động
 Tay điều khiển không thể hoạt động

Tay điều khiển là một công cụ luôn được đi kèm với cửa cổng xếp tự động. Nó có tác dụng đóng mở cổng hoàn toàn tự động chỉ với vài nút bấm. Do bên trong hệ thống tay điều khiển được cài đặt đồng bộ với phần motor của cửa cổng. 

Nếu như có một ngày tay điều khiển không thể hoạt động, dẫn tới cửa cổng xếp đóng vào và mở ra không theo trật tự. Điều này gây nguy hiểm cho con người và cả phương tiện đang di chuyển ra khỏi cổng. 

Nguyên nhân chính gây lên điều này rất có thể là do người dùng chưa biết cách bấm nút trên bộ điều khiển, hoặc do tay đang bị ẩm và chưa khô… .

Cửa cổng tự động đóng mở sai hướng

Lỗi xảy ra này có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Một trong những nguyên nhân có khả năng tạo lên là do thanh nam châm đang bị lệch. Do đó sẽ không bắt được tín hiệu chỉ dẫn từ motor truyền đến. 

Cửa cổng ngưng hoạt động

Nhóm nguyên nhân chính gây lên vấn đề cửa cổng xếp ngưng hoạt động là do: hỏng bo mạch, hỏng hóc motor, tay điều khiển, không nhận được tín hiệu chỉ dẫn,… Biện pháp khắc phục trong trường hợp này là hãy kiểm tra lại cửa cổng, khi tìm ra nguyên nhân lập tức sửa chữa kịp thời. Tránh để ảnh hưởng và làm hỏng thêm bộ khác.

Bánh xe cửa cổng bị hỏng

Bánh xe cửa cổng bị hỏng. Một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải tại Đồng Nai

Hệ thống cổng xếp đều được trang bị 4 bánh chính ở phần đầu và một số bánh nhỏ chạy dọc theo chiều dài của chiếc cửa cổng xếp tự động. Mặc dù bánh xe có cấu tạo từ cao su đã hạn chế hao mòn, tuy nhiên vẫn không thể tránh được trong quá trình sử dụng, khi ma sát trực tiếp với thanh ray bánh sẽ mòn đi đáng kể.

Nếu để lâu dài sẽ dẫn tới hệ thống cửa ngưng hoạt động, do bánh xe đã bị ăn mòn quá sâu. 

Ở trường hợp này, bạn có thể thay thế các bánh xe hỏng bằng bánh xe mới. Đồng thời, gia cố lại những chiếc bánh xe còn lại để cổng được hoạt động tốt hơn. 

Gãy trục thanh chéo

Gẫy các thanh chéo trên thân cổng xếp, gẫy các trục inox trên thanh chéo
Gẫy các thanh chéo trên thân cổng xếp, gẫy các trục inox trên thanh chéo

Thanh đan chéo của cửa cổng xếp có vai trò co giãn lại khả năng đóng mở theo một trình tự nhất định. Vì một số nguyên nhân, nên thanh đan chéo thường gãy do chịu tác động lớn từ ngoại lực. Điều này khiến cổng có thể bị đổ sụp hay tạm ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian. 

Trên đây là một số lỗi phổ biến của cửa cổng xếp tự động rất dễ gặp phải mà bạn cần biết. Hãy tham khảo ngay để nắm rõ, cũng như giúp cửa cổng nhà mình được hoạt động tốt hơn. 

Đơn vị chuyên nhận thi công lắp đặt cổng xếp

Cửa cổng xếp Văn Minh là đơn vị chuyên nhận thi công, lắp đặt cửa cổng xếp tại khu công nghiệp Đồng Nai uy tín nhất hiện nay. Ngoài ra, đơn còn nhận thi công các công trình lớn, nhỏ tại một số địa điểm lân cận Bình Dương. 

Đơn vị tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt cổng xếp chất lượng cao. Chuyên nhận thi công, lắp đặt cửa xếp với đa dạng chất liệu. Cụ thể như:

  • Cửa cổng lùa inox
  • Cổng xếp sắt lùa
  • Cổng xếp nhôm
  • Cổng trượt tự động
  • Cửa cuốn nhôm
  • Barie

Những chất liệu trên đều đảm bảo chất lượng và có độ bền cao. Nói không với hàng rẻ tiền, kém chất lượng. Thêm nữa, khi hợp tác với đơn vị, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật với tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đơn vị có thâm niên trong ngành đến nay cũng gần 10 năm, đã từng hợp tác qua với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại một số khu công nghiệp. 

Thông Tin Chi Tiết Xin Liên Hệ: 

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com