Tổng hợp các lỗi cửa cuốn thường gặp và cách khắc phục tại nhà

Tổng hợp các lỗi cửa cuốn thường gặp và cách khắc phục tại nhà . Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn sẽ gặp những trục trặc về kỹ thuật. Dưới đây là tổng hợp các lỗi cửa cuốn và cách khắc phục tại nhà cho bạn tham khảo. 

Ngày nay, cửa cuốn không còn quá xa lạ với khách hàng. Chúng dần thay thế những chiếc cửa sắt, cửa gỗ truyền thống tại các công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích tuyệt vời cửa cuốn mang lại cũng có không ít phiền toái về lỗi kỹ thuật. Dưới đây là tổng hợp các lỗi cửa cuốn thường gặp và cách khắc phục tại nhà cho bạn cùng tham khảo. 

Tổng hợp các lỗi thường gặp của cửa cuốn và cách khắc phục

Lỗi cửa cuốn ngừng hoạt động

Sau một thời gian sử dụng, cửa cuốn nhà bạn có thể sẽ gặp trục trặc, lỗi kỹ thuật. Một trong những lỗi cơ bản thường gặp nhất chính là cửa cuốn ngừng hoạt động. Nguyên nhân chính là do nguồn điện cấp cho cửa cuốn bị ngắt, lỏng hộp nhận tín hiệu điều khiển hoặc bộ lưu điện hỏng rơ le. 

Cách khắc phục lỗi ngừng hoạt động của cửa cuốn khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục này để tự xử lý trước khi có kỹ thuật viên chuyên nghiệp tới sửa chữa: 

  • Kiểm tra điều khiển nếu bấm thử nút mở khóa và chạy thử cửa cuốn hoạt động bình thường thì là do bạn chưa quen vận hành cửa. 
  • Kiểm tra pin điều khiển còn hay hết. Hoặc bạn bấm nút điều khiển âm tường xem cửa có hoạt động không. Nếu bấm khiển âm tường, cửa hoạt động bình thường thì do pin hết. Lúc này bạn hãy thay pin điều khiển để cửa hoạt động bình thường nhé. 

Bài viết tham khảo:  Lắp Đặt Cổng Xếp Tại Bàu Bàng

  • Nếu bấm nút âm tường mà cửa vẫn không hoạt động thì bạn kiểm tra bộ lưu điện xem có sáng đèn không. Bộ lưu điện bị ngắt điện sẽ không hoạt động và vận hành cửa cuốn được. Hoặc bộ lưu điện đã hỏng pin, bạn nên thay pin ngay.
  • Trường hợp motor cửa cuốn bị hỏng khiến cửa không hoạt động bạn hãy liên hệ thợ đến để xử lý. 

Cửa khó điều khiển lên xuống

Cửa cuốn khó điều khiển lên xuống khi vận hành

Đây là một trong tổng hợp các lỗi cửa cuốn thường, nhất là cửa cuốn khe thoáng. Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay pin điều khiển, dùng cồn vệ sinh mạch. Nếu hộp nhận tín hiệu ở điều khiển cửa cuốn dính nước bạn hãy tháo hộp ra vệ sinh rồi sấy khô. Khi đã sấy khô hộp nhận tín hiệu, bạn đấu lại giắc nối và chạy thử cửa cuốn xem đã vận hành được chưa. 

Cửa cuốn không đóng/ mở, lên/ xuống hết

Nguyên nhân chính của lỗi này là do cửa trượt khỏi công tắc hành trình hoặc công tắc hành trình hỏng. Với lỗi này, bạn có thể xem hướng dẫn cách chỉnh sửa lỗi công tắc hành trình hoặc thay thế công tắc mới. 

Cửa tự động đóng/ mở khi không sử dụng

Hộp nhận tín hiệu và cuộn hút trên motor hỏng nên dẫn đến tình trạng cửa cuốn tự động đóng/ mở ngay cả khi không sử dụng. Cách khắc phục lỗi này chỉ cần thay hộp nhận tín hiệu và sửa hoặc thay cuộn hút trên motor cửa cuốn là được. 

Khi vận hành mở, cửa cuốn tự động trôi xuống

Lỗi này nguyên nhân là do bộ phận phanh hãm motor hỏng. Trường hợp này bắt buộc bạn phải thay phanh hãm mới để vận hành cửa cuốn an toàn. Bạn có thể tự thay với phụ kiện cửa cuốn hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp hỗ trợ. 

Cửa tự động đóng/ mở liên tục

Trong trường hợp cửa cuốn tự động đóng/ mở liên tục không ngừng bạn nên kiểm tra tất cả các tay điều khiển xem có bị dính nước vào không. Nếu vẫn không được, bạn kiểm tra thanh cuối cùng của cửa cuốn nếu lắp hệ thống đảo chiều tự động khi gặp vật cản của cửa. Bởi đôi khi cửa cuốn bị kẹt ở thanh cuối cùng không nhả ra được nên cửa đóng mở không ngừng. 

Lỗi cửa cuốn bị kẹt nan

Khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản hoặc có một số nan đứt rãnh nên dẫn đến tình trạng cửa bị kẹt nan. Để khắc phục lỗi này bạn cần chú ý các vật cản khi vận hành đóng mở cửa và thay thế các nan bị đứt rãnh. 

Cửa cuốn bị kẹt nan

Trên đây là tổng hợp các lỗi cửa cuốn thường gặp và cách khắc phục nhanh tại nhà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bớt phiền toái khi gặp các lỗi này ở cửa cuốn nhà mình. 

Thông Tin Chi Tiết Xin Liên Hệ: 

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com

Array