Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt | Cách khắc phục tình trạng

Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt | Cách khắc phục tình trạng . Đây là tình trạng gặp khá phổ biến hiện nay. Nhằm giúp bạn có biện pháp xử lý kịp thời chúng tôi đã tạo ra bài viết dưới đây. 

———————————————–

Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt? Đây là tình trạng khiến người dân gặp phải khó khăn khi sử dụng cửa cuốn. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến việc này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay.

Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt?

Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt | Cách khắc phục tình trạng

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng kẹt cửa cuốn chủ yếu là do:

  • Do cửa cuốn nhà bạn bị lệch trục: nghĩa là cửa đã bị lệch hẳn sang 1 bên, hoặc 2 phía cạnh của hai bên chạy xuống không đồng đều. Nguyên nhân chính dẫn tới có thể là do phần lò xo của cửa gặp vấn đề và không giãn nở đồng đều. Khi đã bị lệch đến một mức nhất định cửa sẽ ngưng hoạt động. 
  • Do nhiệt độ khắc nghiệt: ở nước ta có nhiệt độ mưa nắng khá thất thường. Dẫn đến việc giãn nở của kim loại hoặc oxi hóa. Phần nan cửa bị dính chặt với nhau khiến không thể di chuyển êm ái được. Nếu không được bảo dưỡng định kì thì cửa sẽ bị kẹt và không thể đóng mở được. 

Bài viết tham khảo: Lắp đặt Cổng xếp tại Long An

  • Do có sự va chạm với vật thể lạ: đây là nguyên nhân xảy ra khá phổ biến. Có thể trong lúc kéo cửa cuốn, bạn vô tình để va phải các đồ vật trong nhà, khiến cửa kẹt và không thể lên xuống như ý muốn. 
  • Do phần lò xo: như bạn cũng biết lò xo là bộ phận quan trọng của cửa cuốn. Chúng làm giảm trọng lực kéo lên xuống của cửa. Nếu như cửa không thể kéo lên xuống hay bị kẹt thì rất có thể là do lò xo gây ra. 
  • Do bị vật cản lại: khi cửa bị kẹt bạn cần kiểm tra bản lề, con lăn, phần cứng.. Vì rất có thể là do những nguyên nhân này gây ra. 

Quy trình sửa chữa cửa cuốn khi gặp trường hợp kẹt

Quy trình sửa chữa cửa cuốn khi gặp trường hợp kẹt

Khi cửa cuốn nhà bạn gặp vấn đề khiến gây khó khăn trong việc đóng mở. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn quy trình các bước sửa chữa cửa cuốn dành cho bạn:

Bước 1: Ngắt tất cả hệ thống điện của cửa cuốn

Đầu tiên để bắt tay vào sửa chữa cửa cuốn, bạn cần đảm bảo đã ngắt tất cả nguồn điện của cửa. Điều này giúp an toàn cho người sửa chữa hơn, tránh chập cháy, giật điện xảy ra. 

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật của cửa cuốn và chỉnh lại các công tắc

Khi mở hộp kỹ thuật, bạn cần chú ý cẩn thận khi điều chỉnh lại các núm vặn. Sau đó hãy đẩy cửa cuốn lên xuống bằng tay, nhằm tránh các nan cửa không bị mắc kẹt. 

Bước 3: đặt nan cửa trên đường ray và bắt đầu kết nối điện lại

Khi cho nan cửa vào ray bạn cần hạ xuống từ từ. Sau đó, hãy kết nối với nguồn điện và hãy quan sát xem cửa cuốn có hoạt động như bình thường hay không. 

Một số cách sửa chữa cửa cuốn khác

Trong trường hợp đã xác định được nguyên nhân gây lên kẹt cửa. Thì việc sửa chữa sẽ đạt được hiệu quả cao và giải quyết triệt để được vấn đề:

  • Kẹt do yếu tố thời tiết: đây có thể nguyên nhân gây lên là do rỉ sét. Bạn có thể vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng lau rỉ sét cho cửa cuốn. 
  • Cửa cuốn kẹt do bị va chạm với đồ vật khác: hãy tắt hết nguồn điện của cửa cuốn. Sau đó uốn lại các nan cửa đang bị cong cho thẳng lại. Đồng thời, dùng xích kéo cửa lên thử xem có được không. 

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn giải đáp cho câu hỏi: Vì sao cửa cuốn nhà bạn hay bị kẹt |  Cách khắc phục tình trạng. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra một số biện pháp giải quyết cho vấn đề cửa cuốn nhà bạn bị kẹt. 

Thông Tin Chi Tiết Xin Liên Hệ: 

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com