Cách tính kích thước lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản dễ dàng

Cách tính kích thước lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản| dễ dàng như thế nào chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Cổng xếp tự động đã dần thay thế các loại cổng truyền thống bởi những tiện ích, hiện đại của chúng. Khi lắp đặt cổng xếp tự động, vấn đề tính kích thước và cách lắp đặt cửa cổng xếp đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo an toàn luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Vậy tính kích thước và cách lắp đặt cổng xếp tự động như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu  chính xác nhất qua nội dung bài viết dưới đây. 

Cách tính kích thước lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản dễ dàng

Cách tính kích thước cổng xếp tự động như thế nào chính xác nhất? Cũng như trong toán học thì trong cách tính cổng xếp cũng được chia ra các chiều cao – chiều rộng – chiều ngang.

Tính chiều rộng của cổng xếp tự động

Cách tính kích thước lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản| dễ dàng

Hầu hết các loại cổng xếp tự động có thân rộng khoảng từ 0.8 đến 1m. Đây là chiều rộng trung bình của tất cả các loại cổng xếp được khách hàng ưa chuộng. Bạn nên đo kích thước cổng để xác định chiều rộng và đặt cổng xếp tự động phù hợp. Vì nếu không đo chính xác chiều rộng cổng mà chọn cổng xếp không phù hợp sẽ gây va đập và tổn thất. 

Cách tính chiều cao của cổng xếp

Để có cách tính kích thước cổng xếp tự động chính xác nhất bạn cần xác định được chiều cao của cổng. Mỗi công trình lắp đặt cổng xếp đều có tiêu chuẩn chiều cao cổng khác nhau. 

Ví dụ, với những công trình là công ty, xí nghiệp có bảo vệ thường xuyên thì chỉ cần lắp đặt cổng xếp cao từ 1,5 đến 1,6m. Với các showroom chỉ cần đặt chiều cao mức 1,2 đến 1,3m là phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cổng xếp cao hơn hoặc thấp hơn cần phải đặt hàng trước. Thời gian sản xuất và vận chuyển đến người dùng giao động khoảng 15- 30 ngày. 

Cách tính kích thước của cổng xếp tự động

Tính chiều dài cổng xếp tự động

Xác định chiều dài của cổng xếp tự động là khía cạnh rất quan trọng bạn cần thực hiện. Chiều dài cổng xếp tự động sẽ tùy thuộc vào kích thước cổng cơ quan của bạn. Bạn có thể tính chiều dài của cổng xếp tự động dựa vào việc xác định khoảng trống còn lại sau khi cổng đã thu vào. Từ đó, bạn có thể tính toán chiều rộng mở và co theo độ dài của cổng.

Cụ thể, lắp đặt cổng xếp có chiều dài khoảng 10m thì bạn có thể thu lại vào khoảng 1,5 đến 2m. Phần đầu kéo của cổng sẽ rộng khoảng 0,4- 0,6m. Nếu trường hợp khoảng trống bên ngoài cổng quá dài, bạn có thể lắp đặt 2 bộ cổng xếp tự động đối xứng. Nhà chứa cổng xếp tự động sẽ có chiều dài khoảng 2,5m, chiều rộng và chiều cao sẽ cộng thêm 20cm là đủ. 

Cách tính chiều dài cổng xếp tự động

Những cách lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản, dễ dàng

Việc lắp đặt đúng kỹ thuật cũng giúp cửa cổng xếp vận hành ổn định và bền lâu hơn.

Chuẩn bị gì trước khi lắp đặt cửa cổng xếp?

Cửa cổng xếp cần được lắp đặt đúng kỹ thuật bởi nếu không trong quá trình sử dụng rất dễ để xảy ra sự cố và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy để đảm bảo quá trình lắp đặt cửa cổng xếp đúng kỹ thuật thì bạn cần có sự chuẩn bị về các yếu tố sau:

Tại sao cần bảo dưỡng cửa cổng xếp chạy điện
Cửa cổng xếp là loại cửa được ưa chuộng nhiều hiện nay
 • Phụ kiện: Bạn cần kiểm tra xem phụ kiện lắp đặt cửa cổng xếp đã đầy đủ hay chưa. Nếu chưa đủ bạn cần bổ sung kịp thời để việc lắp đặt hiệu quả nhất.
 • Tham khảo hướng dẫn lắp đặt, cấu tạo của cửa cổng xếp: Việc hiểu rõ về cửa cổng xếp sẽ giúp bạn lắp đặt chuẩn xác cũng như giúp cho việc vận hành sau này hiệu quả hơn. Do đó mà bạn cần phải tham khảo hướng dẫn lắp đặt cũng như cấu tạo của cửa cổng xếp để thuận tiện trong quá trình lắp đặt.
 • Vật dụng, thiết bị hỗ trợ: Ngoài những phụ kiện thì bạn cũng cần chuẩn bị các vật dụng hay thiết bị hỗ trợ. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt và giúp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Kiểm tra khu vực, vị trí lắp đặt cửa cổng xếp: Bạn cũng cần kiểm tra lại mặt bằng vị trí lắp đặt cửa cổng xếp. Bạn cần đảm bảo mặt bằng đã được dọn dẹp kỹ lưỡng và dành được khoảng không gian để lắp cửa cổng xếp.

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa cổng xếp đầy đủ và chi tiết

Trên thị trường hiện nay có hai loại cửa cổng xếp cơ bản nhất là cổng xếp kéo tay và cổng xếp chạy bằng điện. Mỗi loại cửa cổng xếp sẽ có cách lắp đặt khác biệt. Cụ thể như sau:

Việc lắp đặt cửa cổng xếp cần đảm bảo đúng kỹ thuật

Lắp đặt cửa cổng xếp kéo tay

Đối với những loại cửa cổng xếp inox loại kéo tay thì việc lắp đặt dễ dàng hơn so với loại chạy điện. Các loại cửa cổng xếp kéo tay sẽ được lắp đặt thông qua quy trình như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt phần đường ray xuống mặt nền. Còn nếu bạn lựa chọn loại cửa cổng xếp chạy buông thì không cần lắp đường ray.
 • Bước 2: Bạn cố định một đầu cửa cổng xếp khớp với đường ray. Bạn cần căn chỉnh cho chuẩn xác trước khi cố định chúng để không đảm bảo có lỗi xảy ra.
 • Bước 3: Vận hành thử để đảm bảo việc lắp đặt đã chuẩn xác cũng như kiểm tra lại xem cửa cổng xếp có gặp lỗi ở đâu không.

Lắp đặt cửa cổng xếp chạy bằng điện

Các loại cửa cổng xếp chạy bằng điện hiện nay được sử dụng khá nhiều bởi sự tiện lợi. Đối với cửa cổng xếp chạy điện sẽ được lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt phần đường ray đúng vị trí.
 • Bước 2: Cân đối phần của cổng lên trên đường ray và đảm bảo không bị chệch.
 • Bước 3: Cố định một đầu cổng và thực hiện nối hệ thống điện.
 • Bước 5: Điều chỉnh tốc độ bằng cách vận hành cửa cổng xếp.
 • Bước 6: Kiêm tra và lắp gọn phần dây điện để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Cuối cùng là vệ sinh cửa cổng xếp trước khi sử dụng.

Hiện nay trong các doanh nghiệp thì cửa cổng xếp được sử dụng rất nhiều. Việc nắm được Cách tính kích thước lắp đặt cửa cổng xếp cơ bản| dễ dàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình lắp đặt và sở hữu được hệ thống cửa cổng xếp vận hành tốt và đảm bảo an toàn.

Thông Tin Chi Tiết Xin Liên Hệ: 

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com