Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động có thể bạn chưa biết

Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động có thể bạn chưa biết . Bạn có thể gặp những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động. Đây là tình trạng chung, vì vậy dưới đây là bài chia sẻ chi tiết nhất về các lỗi và nguyên nhân gây ra những lỗi trên.

Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động có thể bạn chưa biết

———————————

Cổng xếp tự động thường được sử dụng tại các công ty, công trình, khu vui chơi – giải trí và những nơi công cộng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta dễ bắt gặp những lỗi thường gặp ở thân cổng xếp tự động. Nguyên nhân gây ra những lỗi này? có ảnh hưởng gì không? Dưới đây là bài chia sẻ chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động

Trục thanh chéo bị gãy

Thanh đan chéo trên thân cổng xếp tự động giúp cổng đóng xếp, co giãn dễ dàng thì quy trình. Do nhiều yếu tố ngoại lực như bị gỉ, bị tác động vật lý gây sụp cổng, gãy trục thanh chéo, dẫn đến cổng không vận hành được. Đây là lỗi cơ bản nhất trong những lỗi thường gặp ở thân cổng xếp, nếu phát hiện thanh chéo bị méo, bị gỉ hoặc gãy thì nhanh chóng sửa chữa và thay mới thanh chéo, đảm bảo cổng hoạt động đúng theo quy trình.

Cổng xếp tự động đóng mở bất thường

Lỗi thường gặp nhất nhất cổng xếp tự động đóng mở không đúng lúc. Thường chạy loạn, dễ gây nguy hiểm cho người qua lại. Nguyên nhân cổng xếp đóng mở bất thường là do nam châm từ cảm ứng bị nằm lệch hướng không bắt đúng hướng từ mô tơ truyền đến.

Bánh xe bị hỏng

Cổng xếp tự động thường trang bị 4 bánh xe chính ở đầu cổng và nhiều bánh xe nhỏ ở thân cổng xếp tự động. Chiều dài cổng càng lớn thì bánh xe nhỏ càng nhiều. Bánh xe cổng xếp tự động thường có cấu tạo bằng cao su có khả năng chống mài mòn cao. 

Bánh xe cổng xếp cần thay mới

Nhưng sử dụng trong thời gian dài, bánh xe chịu ma sát. Kết hợp với thời tiết dẫn đến bánh xe bị mòn đi, hỏng đi và không hoạt động được. Bạn cần thay bánh xe mới và bảo dưỡng lại các bánh xe còn lại để cổng xếp vận hành tốt hơn.

Tay điều khiển đóng băng

Tay điều khiển là thiết bị đi kèm trong mỗi bộ cổng xếp tự động. Tay điều khiển được cài đặt đồng bộ với mô tơ. Giúp người sử dụng có thể điều khiển từ xa một cách dễ dàng. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do chúng ta sử dụng sai cách: tay bị ngấm nước, bấm nút điều khiển liên tục,…

Tay điều khiến không vận hành dễ gây ra các lỗi phổ biến như cổng xếp không hoạt động. Cổng xếp đóng mở không đúng lúc, quá trình điều khiển chập cổng xếp ra vào tự đó. Rất nguy hiểm cho người qua lại, do đó bạn cần liên hệ ngay với bộ phận bảo trì, sửa chữa kịp thời. 

Bảng led không chạy dòng chữ

Khi cổng xếp được đặt ngoài trời, do yếu tố thời tiết có thể gây ra mất dòng chữ hoặc dòng chữ không chạy, nguyên nhân gây ra lỗi này là do bảng mạch bị hỏng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà công ty cung cấp cổng xếp thiết lập mỗi dòng chữ riêng. 

Cổng xếp tự động không hoạt động

Cổng xếp không tự động đóng mở có nhiều nguyên nhân gây ra như: Hỏng tay điều khiển, hỏng bảng mạch không nhận được tín hiệu hoặc hỏng mô-tơ. Nhanh chóng kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính, khắc phục kịp thời để không gây ra các lỗi liên quan.

Bảng led không chạy dòng chữ

Cổng xếp tự động không hoạt động

Cổng xếp không tự động đóng mở có nhiều nguyên nhân gây ra như: Hỏng tay điều khiển, hỏng bảng mạch không nhận được tín hiệu hoặc hỏng mô-tơ. Cũng có thể do ngoại quan tác động vào cổng như: Bánh xe chạy ra ngoài ray. Ray đã đặt trên địa hình không bằng phẳng.  Nhanh chóng kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính. Khắc phục kịp thời để không gây ra các lỗi liên quan.

Cổng xếp tự động rất hữu ích cho những công cộng, công trường, công ty. Sử dụng để cổng xếp tự động vận hành tốt, bạn cần thường xuyên kiểm tra thân cổng, đặc biệt là các bộ mạch, tay điều khiển và thanh chéo, khắc phục kịp thành để đảm bảo cho người qua lại.

Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động
Những lỗi hay gặp ở thân cổng xếp tự động

Trên đây là những lỗi thường gặp ở thân cổng xếp tự động. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Nắm được các lỗi cơ bản ở thân cổng xếp, giúp bạn dễ dàng tìm nguyên nhân và xác định phương án khắc phục, đảm bảo cổng luôn vận hành tốt.

Thông Tin Chi Tiết Xin Liên Hệ: 

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com