Danh mục: LẮP RÁP

Quy trình lắp đặt cổng xếp chuyên nghiệp, uy tín

Bạn đang quan tâm tới cổng xếp, cần tìm hiểu về Lắp Ráp Quy trình lắp đặt cổng xếp chuyên nghiệp | uy tín. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các bước một cách chi tiết nhất.

Quy trình lắp đặt cổng xếp chuyên nghiệp, uy tín

Ngày nay, nhu cầu sử dụng cổng xếp tại các công ty, trường học, doanh nghiệp trở nên phổ biến. Việc sử dụng cổng xếp inox thay cho các loại cửa thông thường trở nên tiện lợi hơn. Bởi chúng có độ bền cao, thiết kế tinh tế và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại cổng này, muốn biết quy trình lắp đặt như thế nào? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình lắp đặt cổng xếp chi tiết nhất. 

Quy trình lắp đặt cổng xếp đầy đủ nhất

Để có được một cổng xếp chỉn chu, hoàn chỉnh nhất, bạn cần nắm vững quy trình các bước lắp đặt cổng xếp như sau:

Bước 1: Cố định đà sắt hoặc khung nhôm để treo bộ điều khiển

Đà sắt phải được gia cố thật chắc chắn, nếu không trong quá trình sử dụng hoạt động tự động đóng/ mở dễ gây ra những tiếng ồn khó chịu. Đà sắt để treo bộ điều khiển phải có khả năng chịu được lực cực tốt phù hợp với độ dày đường ray và tải trọng cánh.

Bước 2: Lắp ráp hệ đường ray

Cách lắp cổng xếp đơn giản, đúng kỹ thuật
Cách lắp cổng xếp đơn giản, đúng kỹ thuật

Hệ đường ray phải được gắn thật cẩn thận trượt trên đà sắt, đây là công đoạn quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác về cao độ cũng như độ thẳng của đường ray.

Nếu gắn sai lệch về vị trí đều sẽ gây ra ảnh hưởng nghiệm trọng đến độ bền, hoạt động của cổng xếp inox.

Bước 3:  Công đoạn lắp đặt cổng xếp bao gồm: lắp đặt hệ thống motor, điều khiển, Puly…

Cần lắp đặt thật chắc hệ thống động cơ và puly, bởi vì khi khởi động xung lực mạnh có thể làm cho động cơ, puly bị trượt ra ngoài, gây nên nguy hiểm cho những người xung quanh khu vực đó. 

Kể cả dây đai truyền động không nên quá căng chỉ cần gắn ở mức vừa phải. Nếu căng quá dễ gây ra những tiếng rít mỗi khi mở cổng. Đồng thời còn khiến cho dây đai lâu ngày bị mòn và gây ra hiện tượng bó hộp số.

Cách lắp cổng xếp đơn giản, đúng kỹ thuật
Cách lắp cổng xếp đơn giản, đúng kỹ thuật

Bên cạnh đó, các loại tín hiệu điều khiển và hệ thống dây dẫn điện cần phải lắp đặt gọn gàng, cố định theo đúng tuần tự. Tuyệt đối không cho tiếp xúc trực tiếp với đường ray và dây đai tránh trường hợp chập điện và đứt dây tín hiệu, như thế sẽ không thể điều khiển cổng đóng/ mở được nữa.

Bước 4: Lắp kính lên bánh xe trượt

Kính phải được lắp đặt thật cân đối, chính xác. Nếu không dễ gây ra hiện tượng mòn đường ray về 1 phía và dễ bị phá huỷ toàn bộ bộ phận của bánh xe.

Bước 5: Lắp cửa vào đường ray

Quá trình lắp đặt cổng xếp vào đường ray đòi hỏi phải kỹ càng, nhịp nhàng và cân đối, tránh làm cho đường ray bị trầy xước. Bởi lớp sơn bảo vệ đường ray cổng khi bị trầy xước dễ làm ảnh hưởng đến độ bền cửa cổng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Bước 6: Điều chỉnh tốc độ

Cần kiểm tra tất cả các loại vật cản ở trên đường ray và trên đường trượt của kính. Cụ thể cách thực hiện sẽ là: Bật công tắc nguồn điện chính, tiếp đến điều chỉnh giá trị tốc độ và các tính năng sao cho phù hợp với từng giá trị độ dài của đường ray.

Tốc độ đóng không nên nhanh quá chỉ ở mức vừa phải. Vì như vậy sẽ tạo được cảm giác an toàn cho người sử dụng khi ra vào công trình.

Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện 

Cuối cùng, lắp bộ phận nắp che để bảo vệ cho cổng xếp tự động, vệ sinh toàn bộ các khu vực xung quanh. Thực hiện vận hành cổng xếp tự động khoảng 30 phút, nếu không có hiện tượng gì lại thì xem như đã hoàn thành toàn bộ quá trình lắp đặt cổng.

Trên đây là quy trình lắp đặt cổng xếp cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng rằng, những thông tin này giúp ích cho quý khách hàng đang tìm kiếm, quan tâm đến loại cổng này.  Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên hệ đến hotline: 0377 410 010 _ 0901 650 304 hoặc website congxepbinhduongmn.com để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cổng xếp nhé. 

Liên hệ : 0377 410 010 _ 0901 650 304 Mr Minh