Tổng hợp các nguyên nhân khiến remote cửa cuốn không hoạt động

Nếu một ngày tự nhiên thấy remote cửa cuốn không hoạt động. Không thể dùng remote để điều khiển cửa cuốn được thì bạn nên xem xét một trong những nguyên nhân dưới đây.

Xem thêm bài: Những lưu ý khi chọn cửa cuốn kéo tay Bình Dương

1/ Về nguồn điện

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng nhà bạn không bị mất điện. Có thể kiểm tra xem các thiết bị khác có hoạt động bình thường không. Nếu có thì hãy nghĩ đến việc chiếc remote cửa cuốn nhà bạn hết pin.

Thông thường các loại cửa cuốn chất lượng sẽ có remote chính hãng với chất lượng pin tốt. Tuổi thọ pin có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mua cửa cuốn hoặc remote cửa cuốn không chính hãng. Mua phải hàng chất lượng kém thì thời lượng pin sẽ không ổn định. Nó không thể tự khóa hoặc không tự tắt đèn được khiến pin nhanh hết.

Trước khi pin hết kiệt, remote sẽ hoạt động chập chờn. Có thể vừa bấm mở được nhưng ngay sau đó lại không thể. Do đó, nếu thấy dấu hiệu này thì bạn có thể tự thay pin cho remote.

Xem thêm bài: Sửa chữa cửa cuốn tấm liền tại Bình Dương

2/ Remote cửa cuốn bị hỏng

Remote cửa cuốn có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân như dính nước, chập, cháy. Hoặc có thể do bạn dể trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm thấp quá lâu. Nếu chắc chắn rằng remote cửa cuốn bọ hỏng thì bạn có thể tham khảo các mẫu điều khiển cửa cuốn trên thị trường. Hoặc gọi cho đơn vị chuyên sửa chữa cửa cuốn để được tư vấn chọn loại điều khiển tốt nhất.

Nếu bạn dùng loại tay sao chép hoặc mã gạt thì có thể remote cửa cuốn không hoạt động là do bị sai, mất mã. Trường hợp này bạn nên gọi cho các đơn vị sửa chữa cửa cuốn

Xem thêm bài: Sửa cửa cuốn tại Thuận An Bình Dương

3/ Hỏng hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn

Một lý do nữa khiến bạn không thể điều khiển cửa cuốn là do hỏng hộp nhận tín hiệu điều khiển. Thường thì ngay khi xác định điều khiển không hết pin, không hỏng bạn nên xem hộp nhận tín hiệu ngay. Xem kỹ xem đèn có đèn sáng không. Nếu có điều khiển âm tường thì hãy thử xem có hoạt động không.

Với những trường hợp đã đấu trực tiếp hộp điều khiển âm tường vào hộp nhạn tín hiệu thì nút bấm sẽ không còn tác dụng. Còn nếu đèn hộp nhận tín hiệu không sáng thì bạn nên gọi bên sửa chữa. Khả năng cao là hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn nhà bạn phải thay mới.

Xem thêm bài: Sửa cửa cuốn KCN Bình Chuẩn

4/ Do lỗi motor cửa cuốn

Lỗi motor cửa cuốn rất ít xảy ra. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến điều khiển từ xa không hoạt động. Nếu mắc lỗi này thì việc bạn cần làm là gọi cho đơn vị sửa chữa. Họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

Trên đây là 4 trường hợp có thể xảy ra khi remote cửa cuốn không hoạt động. Trường hợp:

– Không thể tự kiểm tra lỗi của remost cửa cuốn.

– Kã kiểm tra ra lỗi nhưng không thể khắc phục.

– Không kiểm tra ra được lỗi của cửa….

Thì bạn nên liên hệ ngay với Công ty TNHH TM & DV MTV Nam Thiên Long để được tư vấn, hỗ trợ. Hiện Nam Thiên Long đang cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn khắp địa bàn Bình Dương. Công ty đã giúp nhiều khách hàng ở thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên… yên tâm dùng cửa cuốn.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng: 925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0969 785 345 – 0966 931 467

Thư: phamlongyknb@gmail.com

Web: www.dichvucuacuonbinhduong.com

www.cuacongxepbinhduong.com

Array